Quy Trình Thi Công Sơn Nhà Trọn Gói Chuẩn Nhất Tại TPHCM

           Khi tiến hành sơn tường nhà, câu hỏi được nhiều người đặt ra nhất là thi công sao cho đúng trình tự và cần chuẩn bị những gì trước khi thi công, nhất là những ngôi nhà muốn gỡ bỏ lớp áo khoác cũ cho tường nhà mình, thay vào đó là một lớp sơn mới đẹp khác.

          Các bước sơn nhà được ví như công đoạn khoác áo mới cho công trình. Ngoài tác dụng trang trí, tô điểm, lớp áo này còn đóng vai trò bảo vệ công trình khỏi tác động của môi trường trong suốt một thời gian dài.

           Vậy quy trình sơn nhà đạt chuẩn là gì? Dưới đây xây dựng Khải Hoàn xin gửi tới quy trình thi công sơn tường nhà cho cả cả tường mới và tường cũ nhằm đưa đến độc giả câu trả lời đúng nhất về các bước tiến hành sơn tường.

Đội thợ sơn nhà khải hoàn

quy trình sơn nhà trọn gói

Quy trình thi công sơn nhà trọn gói đúng chuẩn chất lượng.

Quy trình thi công sơn tường nhà mới.

Thi công sơn tường nhà mới được dịch vụ sơn nhà Khải Hoàn thực hiện chi tiết đầy đủ theo các bước như sau:

Bước 1: Vệ sinh và chuẩn bị bề mặt

            Công trình sau khi mới hoàn thành cần phải đạt được độ khô cần thiết mới tiến hành thi công sơn. Thông thường, trong điều kiện thời tiết lí tưởng, khô ráo liên tục thì sau khoảng 3 tuần có thể thi công sơn được. Thực tế phụ thuộc vào điều kiện thời tiết nên thời gian để tường nhà khô và thi công sơn có thể kéo dài 2 hoặc 3 tháng.

             Để độ bám dính của lớp bả matit hoặc lớp sơn lót kháng kiềm đạt hiệu quả tốt nhất, cần loại bỏ hết các tạp chất bằng cách dùng đá mài vệ sinh bề mặt tường.

             Sau đó dùng giấy ráp mịn hoặc thô vệ sinh tường lại lần nữa để loại bỏ hết sạn cát còn lại bám trên bề mặt tường, sau đó mới vệ sinh bụi bẩn.

            Trước khi tiến hành bả bột matit hoặc thi công sơn lót, nếu bề mặt tường quá khô cần tiến hành làm ẩm qua bề mặt tường bằng cách dùng Rulo lăn với nước sạch hay phun hơi nước dưới dạng sương mù.

 

Khảo sát trục tiếp sơn nhà để biết quy trình sơn nước của Khải Hoàn

Bước 2:  Thi công sơn chống thấm

           Đối với các bề mặt không trang trí hoặc không sơn màu thì cần phải tiến hành sơn chống thấm.

           Khi thi công sơn chống thấm cần sơn cả trong và ngoài bức tường để tăng khả năng chống thấm và bảo vệ cho công trình tránh khỏi tác động của yếu tố mưa ẩm, bên cạnh đó vẫn giữ được độ bền đẹp cho căn nhà.

           Khi tiến hành sơn chống thấm, bạn phải trải qua hai lần sơn. Lần thứ nhất, trước khi thi công cần hòa trộn sơn chấm thấm với xi măng theo tỉ lệ 1:1.

          Muốn thi công sơn lần 2 thì phải để lớp sơn lần 1 đạt được độ khô nhất định. Thông thường là 2 tiếng sau khi thi công lần 1 mới tiến hành cho thi công hoàn thiện lần 2.

          Cách pha trộn lớp sơn lần 2 tương tự như lần 1. Sau khi thi công xong nếu quan sát bằng mắt thấy lớp sơn phủ đều trên bề mặt, không có vệt, không bị lệch màu giữa các lớp thì công trình đã đạt yêu cầu.

Bước 3: Thi công bột trét (bột bả) matit.

          Bả matit dùng để che khe nứt, khuyết điểm tạo bề mặt bằng phẳng cho các bề mặt tường nội và ngoại thất đảm bảo thẩm mỹ cho bức tường.

          Khi quét lớp bả matit thì không nên dày quá 2mm.

Bước 4: Sơn lót kháng kiềm trong thi công sơn nhà.

           Sơn lót chống kiếm có công dụng trung hòa tính kiềm, bảo vệ lớp sơn phủ luôn bền đẹp. Nếu không sử dụng sẽ gây mất thẩm mỹ do xi măng ăn mòn lớp sơn phủ, phá vỡ lớp cấu trúc bề mặt dẫn đến hiện tượng sơn bị bong tróc, hay lớp sơn sẽ bị bay màu, xuống cấp.

          Tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện có thể sơn lót 01 hoặc 02 lớp chống kiềm. Mỗi lớp sơn phải đảm bảo cách nhau ít nhất 01h để đảm bảo độ khô cần thiết.

Bước 5: Sơn lớp sơn hoàn thiện

          Tiến hành thi công 02 lớp sơn phủ

           Sơn màu lần 1: Sau khi sơn lót xong 2 tiếng thì có thể tiến hành sơn màu lần 1. Tùy vào bề mặt sơn có thể chọn dụng cụ thi công là máy phun sơn hoặc Rulo. Trước khi thi công nên pha loãng sơn màu với từ 5- 10% dung môi (nước sạch) theo thể tích để đạt độ phủ tối đa và dễ hơn cho việc thi công.

           Sau khi sơn màu lần 1 cần tiến hành quan sát những khiếm khuyết còn lại của các khâu thi công trước và sửa chữa, rút kinh nghiệm cho lớp sơn hoàn thiện lần cuối.

           Sơn màu lần 2: Tiến hành sơn hoàn thiện lần cuối sau 2 tiếng hoàn thành lớp sơn lần 1. Khi sơn xong, dùng bóng điện chiếu rọi vào tường và quan sát.  Nếu thấy sơn phủ đều, không bị 2 màu, không để lại vết và bề mặt tường sáng đều là đạt.

quy trình sơn bã

Các bước thi công sơn nhà tại Khải Hoàn

Xem thêm:

Quy trình thi công sơn tường nhà cũ

          Về cơ bản quy trình thi công sơn tường nhà mới và cũ khá giống nhau. Chỉ khác nhau nhiều ở bước vệ sinh và chuẩn bị bề mặt. Đối với tường nhà cũ thi yêu cầu nhiều hơn, nhiều việc cần thực hiện trước khi bắt tay vào sơn hơn.

liên hệ với thợ sơn nhà để biết rõ quy trình sơn nhà trọn gói

Bước 1: Vệ sinh và chuẩn bị bề mặt sơn tường cũ.

          Với bề mặt tường cũ trước khi thi công cần tiến hành loại bỏ hết toàn bộ rêu mốc, tạp chất, bụi bẩn và các lớp bột cũ, sơn cũ bị bong tróc bám trên bề mặt.

          Trong trường hợp bề mặt cần sơn lại còn mới cần dùng đá mài hoặc giấy ráp đánh qua hết toàn bộ bề mặt nhằm tạo chân bám trước khi thi công lớp sơn mới.

          Đối với bề mặt tường quá cũ nát, sau khi vệ sinh xong cần tiến hành xối rửa lại bằng nước sạch sau đó để khô mới tiến hành cho thi công.

          Một số cách xử lý bề mặt:

 • Bề mặt chứa chất dơ, chứa bột: Làm sạch bằng nước với áp lực cao. Chất tẩy nhẹ cũng có thể được sử dụng. Nếu bề mặt có nhiều bột, nên sơn hai lớp sơn lót chống kiềm sau khi làm sạch bề mặt.
 • Bề mặt chứa màng sơn cũ/vữa xi măng/bột trét: Tẩy sạch chúng bằng các dụng cụ đục, cạo, máy chà xát hoặc dụng cụ thích hợp. Bề mặt không bằng phẳng nên được trét lại bằng loại bột trét thích hợp.
 • Bề mặt chứa rêu/nấm: Tẩy sạch bằng nước với áp lực cao hoặc bằng dụng cụ đục, cạo và xử lý bằng dung dịch chống rêu, nấm. Sau khi đã xử lý xong, rửa lại bề mặt bằng nước sạch và để khô.
 • Bề mặt chứa dầu mỡ: Tẩy sạch bằng chất tẩy nhẹ và 1 ít dung môi nếu cần thiết. Rửa lại thật kỹ để tẩy tất cả mọi vết bẩn.

Bước 2. Thi công sơn chống thấm

Bước 3. Bả (trét) bột matit

Bước 4: Thi công sơn lót

Bước 5: Thi công sơn màu hoàn thiện

            Quy trình sơn tường cũ từ bước 2 đến bước 5 tương tự như quy trình thi công sơn tường nhà mới.

thợ thi công sơn nội thất giá rẻ tất cả các quận huyện tphcm

Thi công sơn lại tường nhà cũ của Khải Hoàn

        Xem thêm: 

Quy trình nhận thi công sơn nhà của Khải Hoàn có gì?

          Bước 1: Tiếp nhận cuộc gọi. Khách hàng liên hệ với chúng tôi qua zalo hoặc gọi tới sdt: 0868738789 nhân viên của Khải Hoàn sẽ tiếp nhận thông tin và tư vấn nhanh về màu sắc, loại sơn, báo giá sơ bộ chi phí cho quý khách hàng.

          Bước 2: Tiến hành khảo sát, trao đổi ý kiến với khách hàng. Khải Hoàn sẽ cử nhân viên kỹ thuật đến tận nơi để khảo sát công trình, tư vấn trực tiếp, báo giá nhanh về chi phí và cách thức thi công.

          Bước 3: Ký hợp đồng. Thống nhất phương án thi công, quy trình thực hiện, hình thức thanh toán rồi bắt đầu ký kết hợp đồng.

          Bước 4: Thực hiện thi công sơn. Tiến hành thi công theo đúng quy trình đúng kỹ thuật và các điều khoản đã đặt ra. Đảm bảo công trình chất lượng, nhanh chóng, trong quá trình thi công sẽ được giám sát chặt chẽ, tỉ mỉ, tiến hành sửa chữa khi thấy sai sót hoặc theo yêu cầu của khách hàng

          Bước 5: Bàn giao công trình. Dọn dẹp sạch sẽ, kiểm tra kỹ càng tất cả các hạng mục. Nghiệm thu, bàn giao công trình cho khách hàng.

          Bước 6: Kết thúc hợp đồng và bảo hành sau thi công. Tiến hành bảo trì bảo dưỡng sau khi bàn giao theo đúng hợp đồng thỏa thuận.

 

Tư vấn quy trình sơn nhà trọn gói tại tphcm

Các hạng mục mà Khải Hoàn đã thi công.

 • Sơn mới nhà ở, biệt thự, chung cư cao cấp, nhà phố, khách sạn.
 • Nhận thi công sơn lại nhà cũ, nhà cấp 4, cải tạo sơn mới phòng trọ.
 • Thi công sơn sửa nhà hàng, quán café, shop, cửa hàng kinh doanh khác.
 • Dịch vụ thi công sơn nhà tập thể, sơn nhà ở, sơn văn phòng, chung cư.
 • Thi công sơn mới và sơn sửa các loại hình phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp, nhà vệ sinh.
 • Sơn cửa nhà, cửa cổng, tường rào, ban công, lan can…
 • Chúng tôi nhận thi công các loại công trình chống thấm chống dột nhằm khắc phục tình trạng ẩm mốc, thay đổi màu tường nhà của bạn.

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ sơn nhà của Khải Hoàn.

 • Chúng tôi có đội ngũ thợ sơn nhà chuyên nghiệp, trách nhiệm cao, làm việc cẩn thận, tỉ mỉ, nhiệt tình chu đáo
 • Quá trình thi công nhanh gọn lẹ, che chắn đồ đạc kỹ càng, dọn dẹp lau chùi sạch sẽ trước khi bàn giao cho quý khách hàng.
 • Đảm bảo chất lượng công trình, bề mặt tường láng mịn, bóng loáng, sơn bám chắc, đều màu.
 • Đội ngũ nhân viên và thợ sơn luôn được trau dồi kinh nghiệm qua hàng năm nên sẽ hỗ trợ chọn màu sắc tươi mới hiện đại.
 • Bảo hành sữa chữa khi có lỗi hay khách hàng yêu cầu. Cam kết bảo hành công trình lên đến 2 năm.

quy trình sơn nội ngoại thất trọn gói cho nhà phố tại tphcm

Đội thợ sơn Khải Hoàn đang tiến hành khảo sát thi công chống thấm tường ngoài nhà.

Những công trình mà Khải Hoàn đã thi công.

           Công ty Khải Hoàn với trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sơn sửa chữa nhà, chúng tôi đã thi công trên 1000 công trình lớn nhỏ trên khắp đia bàn tphcm.

          Dưới đây chúng tôi xin gửi tới quý khách hàng hình ảnh các công trình mà Khải Hoàn đã thi công

thi công sơn nội thất

Một shoroom đang được tiến hành thi công sơn bởi đội sơn nhà Khải Hoàn

thi công sơn chống thấm tphcm

Thi công chống thấm cho 1 công trình tại Quận 9

Quy trình thi công sơn trần nhà trọn gói tại tphcm

Đội thợ sơn thi công nhanh chóng, đảm bảo an toàn cũng như chất lượng công trình.

thi công trần thạch cao trọn gói tại tphcm

Thi công sơn lại, sửa chữa cho công trình nhà ở cho khách tại Quận 5

Liên hệ thợ sơn nhà Khải Hoàn

Hình thức liên hệ với dịch vụ sơn nhà của Khải Hoàn.

           Quý khách có nhu cầu muốn sơn nhà hoặc muốn tư vấn thêm về dịch vụ sơn nhà của chúng tôi xin vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi qua zalo hoặc gọi tới sdt: 0868738789

            Với dịch vụ tận tâm, tận tụy, nhanh chóng Khải Hoàn hi vọng sẽ mang đến cho quý khách 1 dịch vụ sơn tốt nhất với giá cả cạnh tranh hợp lý nhất hiện nay. Chúng tôi cam kết mức giá cạnh tranh, phù hợp nhất với yêu cầu của quý khách.

           Quý khách hàng có thể tham khảo thêm: